TEXO tham dự Lễ khởi công dự án xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Trải qua hơn 6 năm lên kế hoạch và triển khai thực tế, ngày 14/06/2024, lễ khởi công xây dựng trường Liên cấp Sunshine School chính thức được diễn ra với sự tham dự của đại diện các Bộ Ban Ngành, Chính quyền địa phương, Đơn vị đối tác, Đại diện Lãnh đạo tập đoàn Sunshine cùng đông đảo CBGV, NV, PH, HS trong cộng đồng giáo dục SMB. Đại diện Công ty Cổ phần TEXO Tư vấn và Đầu tư cũng đã tham gia sự kiện này.

Sự kiện đánh một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển vươn tầm, hiện thực hóa tầm nhìn của Tập đoàn trong việc đảm bảo hệ sinh thái phong phú, bền vững trên chính các khu đất vàng của mình; Đồng thời hiện thực mục tiêu xây dựng SMB trở thành hệ thống giáo dục liên cấp hội nhập, mang đẳng cấp quốc tế, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thế giới.

Đại diện Tập đoàn Sunshine, Sunshine School và đại diện chính quyền địa phương cùng thực hiện nghi thức khởi công dự án
Lễ khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Với quy mô gần 5ha, gần 100.000mtổng diện tích sàn xây dựng, bao gồm 3 tòa nhà cao từ 5-9 tầng, trường liên cấp Sunshine School được thiết kế theo mô hình tích hợp toàn diện, từ các hợp phần giảng đường, hội trường, thư viện, nhà đa năng, phòng sinh hoạt thể chất, phòng học năng khiếu… Cùng với đó là các tiện ích bổ trợ như bể bơi 4 mùa, khu vực giải trí – thư giãn, khu canteen phục vụ nhu cầu ẩm thực, hệ thống bãi đỗ xe thông minh và khu vực dành cho các hoạt động tập luyện thể thao.

Phối cảnh dự án
Phối cảnh dự án
Phối cảnh dự án

Điểm nhấn sang trọng của công trình là một không gian bề thế, sang trọng với lối kiến trúc pha trộn giữa Gothic Phục Hưng và Semi-Classic, phảng phất hơi hướng cổ điển, hoàng gia của các trường đại học danh tiếng thế giới như Cambridge, Harvard… ngay giữa lòng Hà Nội. Đồng thời, thừa hưởng thế mạnh về nền tảng công nghệ của Sunshine Group, trường liên cấp Sunshine School sẽ được đầu tư trang bị hệ thống ứng dụng Smart School – Smart Living tân tiến nhất Việt Nam.

Sunshine School bao gồm 3 toà nhà cao từ 5-9 tầng, trong đó công trình trường Liên cấp THCS và THPT Sunshine Maple Bear sẽ được ưu tiên hoàn thiện và dự kiến đi vào hoạt động từ năm học 2025 – 2026, mở ra nhiều cơ hội tương lai cho hơn 600 học sinh đang theo học tại hệ thống giáo dục SMB, với một lộ trình học tập xuyên suốt từ cấp Mầm non đến THPT trên nền tảng tinh hoa giáo dục Việt Nam – Canada mang tinh thần hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, bên cạnh hệ thống THCS và THPT Sunshine Maple Bear được ưu tiên hoàn thiện và dự kiến đi vào hoạt động từ năm học 2025 – 2026, Sunshine School sẽ đồng thời liên kết hợp tác với các đối tác quốc tế để triển khai thực hiện mô hình đào tạo công nghệ AI trong trường học, kết hợp với hoạt động nghiên cứu công nghệ của trung tâm R&D được bố trí tại dự án Khu phức hợp Sunshine Wonder Tower – một dự án đang triển khai của Tập đoàn Sunshine ngay tại KĐT Nam Thăng Long (Ciputra).