TEXO tham dự Lễ khởi công dự án SLP Park Nam Sơn Hạp Lĩnh

Sáng ngày 23/6/2022, Chủ đầu tư là Công ty cổ phần SLP Park Nam Sơn Hạp Lĩnh tổ chức khởi công xây dựng nhà máy SLP Park Nam Sơn Hạp Lĩnh tại Khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư 1.135,68 tỷ đồng tương đương 49,5 triệu USD. Đại diện đơn vị TVGS TEXO, Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc, đã tham dự buổi lễ khởi công dự án.

Đây là dự án thứ hai của SLP (SEA Logistic Partners) tại tỉnh Bắc Ninh sau SLP Park Yên Phong, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2/2023, với tổng diện tích cho thuê hơn 90.000m2.

Phối cảnh dự án
Đại diện các đơn vị tham gia dự án thực hiện nghi lễ khởi công
Đại diện các đơn vị tham gia dự án
Đơn vị TVGS TEXO

Sau khi công trình hoàn thành sẽ đưa vào sử dụng khoảng 90 nghìn mét vuông sàn đáp ứng mục tiêu của dự án là cho thuê kho bãi, lưu giữ hàng hoá và quản lý, tư vấn bất động sản với doanh thu dự kiến hàng năm khoảng 53 tỷ đồng. Dự án đi vào hoạt đông không những phục vụ nhu cầu lưu giữ hàng hoá cho các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh mà còn cho cả các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố lân cận như Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương… theo như dự kiến của Chủ đầu tư.

Tính đến nay, SLP đã phát triển 6 dự án cơ sở hậu cần với tổng diện tích đất khoảng 860.000m2, chủ yếu tập trung vào hai thị trường lớn nhất Việt Nam là Hà Nội mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh mở rộng. Chúng tôi nhận thấy Bắc Ninh là một trong những địa phương gây nhiều ấn tượng nhờ vào lợi thế và tiềm năng thu hút đầu tư trong lĩnh vực phát triển công nghiệp nhờ vào môi trường kinh doanh thông thoáng, vị trí giao thương thuận lợi, và cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

SLP dự định sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu kho vận ngày càng đa dạng của khách hàng, nắm bắt lợi thế phát triển nhu cầu ngày càng cao của lĩnh vực hậu cần Việt Nam”, ông Jenkin Chiang – Thành viên đồng sáng lập của SLP chia sẻ.

Theo đại diện công ty cho biết, kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, trong vòng 3-4 năm, liên doanh GLP – SLP đặt mục tiêu đầu tư khoảng 1 tỷ USD để xây dựng nền tảng bất động sản logistic hiện đại, có tổng diện tích đất từ 1-1,5 triệu m2.

Gần đây, các nhà phát triển kho vận toàn cầu cũng đã đổ bộ vào thị trường bất động sản khu công nghiệp và hậu cần Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh công nghiệp phía Bắc vẫn còn thiếu hụt không gian kho bãi cho thuê và đặc biệt gần thị trường Trung Quốc như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Hưng Yên.

Trong đó, tính riêng tại Bắc Ninh, tập đoàn Logos đã phát triển dự án kho bãi diện tích 13 ha trị giá 350 triệu USD. Công ty Mirae Asset Daewoo Co. và tập đoàn Naver của Hàn Quốc cũng hợp tác đầu tư 37 triệu USD vào Trung tâm logistics LogisValley…

SLP là đơn vị vận hành và phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận được ủng hộ bởi GLP, nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về cơ sở kho vận hiện đại và các giải pháp công nghệ tiên tiến. SLP cung ứng cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận đẳng cấp thế giới ở Đông Nam Á để hỗ trợ sự phát triển của khách hàng và kinh tế của khu vực.

GLP là nhà quản lý đầu tư và xây dựng kinh doanh trong lĩnh vực kho vận, bất động sản, cơ sở hạ tầng, tài chính và các công nghệ liên quan. Chuyên môn đầu tư và điều hành kết hợp của GLP cho phép công ty tạo ra giá trị cho khách hàng và nhà đầu tư. Hoạt động tại Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam, GLP đang quản lý tổng tài sản trị giá hơn 120 tỷ USD trong lĩnh vực bất động sản và vốn tư nhân.

Tính đến nay, liên doanh GLP-SLP khởi công và hoàn thành 5 dự án hậu cần logistic tại Việt Nam, trong đó dự án kho bãi tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) sẽ hoàn thành vào quý 2/2022; dự án SLP Park Xuyên Á, dự án SLP Park Bắc Giang, SLP Park Bắc Ninh, SLP Park Long Hậu.