Khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Cà Mau

 

Tối 10-12, tại tỉnh Cà Mau, thành phố Hà Nội và tỉnh Cà Mau đã tổ chức Lễ khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau và khai mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự buổi lễ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ

Cột Cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau gồm 3 tầng đế và thân cột cờ. Tổng chiều cao công trình, tính cả cán cờ, là hơn 41m. Công trình do Công ty Cổ phần TEXO Tư vấn và Đầu tư thực hiện công tác Tư vấn Giám sát.

Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau được xây dựng mô phỏng theo cột cờ Hà Nội – là biểu tượng kiêu hãnh, niềm tự hào của Thủ đô ở Khu Di tích Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long. Đây là quà tặng của Đảng bộ, chính quyền Hà Nội đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Cà Mau và được khởi công xây dựng từ cuối nhiệm kỳ trước. Công trình này được coi là biểu tượng của tinh thần Hà Nội vì cả nước để kết nối Hà Nội, trái tim của cả nước với miền Nam ruột thịt và khẳng định thêm chân lý nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, tất cả đều là dân tộc Việt Nam, là cây một cội, là con một nhà.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, cột cờ Hà Nội tại Cà Mau thể hiện tình cảm sâu sắc của Hà Nội với Cà Mau và của cả nước với Cà Mau. Đây sẽ là một biểu tượng nữa về sự thống nhất giang sơn gấm vóc và khẳng định chủ quyền quốc gia của Việt Nam.

Biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Đất mũi Cà Mau