Đại hội Công đoàn TEXO lần thứ I nhiệm kỳ 2017 – 2022

 

Ngày 23/11/2017 tại Hà Nội, Công đoàn CTCP TEXO Tư vấn và Đầu tư đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 Dự Đại hội có ông Nguyễn Huy Quang – Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CONINCO, bà Nguyễn Thị Kim Liên – Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, ông Phạm Quang Hồng – Phó Chủ tịch Công đoàn CONINCO, các ông/bà trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Đoàn Thanh niên cùng 72 công đoàn viên đến từ 11 tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty.
Toàn thể đại hội

Công đoàn TEXO là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng từ năm 2015, đây là điểm mốc thời gian đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của công đoàn TEXO. Tính đến tháng 10 năm 2017 Công đoàn TEXO có 80 đoàn viên (69 nam và 11 nữ) sinh hoạt trong 11 tổ Công đoàn bộ phận (Gồm tổ công đoàn khối văn phòng, các tổ công đoàn Trung tâm, đoàn tư vấn). Các tổ công đoàn cũng được kiện toàn và đi vào hoạt động tích cực hơn. Cán bộ trong Công ty đảm bảo 100% có trình độ từ Đại học trở lên. Chi bộ Công ty hiện có 12 Đảng viên (9 nam và 3 nữ) sinh hoạt thường xuyên định kỳ 01 lần/01 tháng. Điều đó đã phản ánh sự phát triển về số lượng và chất lượng của Công đoàn TEXO trong giai đoạn qua là rất lớn.

Hằng năm, Công đoàn luôn quán triệt, phổ biến kịp thời, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của ngành, công đoàn cấp trên đến toàn thể ĐVLĐ. Đặc biệt, CĐCS tích cực triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa trong ĐVLĐ cũng như vận động ĐVLĐ nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, các quy chế nội quy lao động, văn hóa TEXO. Công đoàn tuyên truyền đến đoàn viên đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, thực hành tiết kiệm.

Bên cạnh đó hoạt động SXKD của Công ty luôn được toàn thể CB, NV thực hiện đạt hiệu quả, năng suất, chất lượng với sự tham gia đóng góp của Đoàn viên, các tổ chức Công đoàn bộ phận trong Công ty. Hàng năm Công đoàn Công ty duy trì vận động cán bộ trong cơ quan hưởng ứng các cuộc vận động của Công đoàn cấp trên như các phong trào “lao động giỏi hoàn thành kế hoạch sản xuất được giao”, “người mẹ có con ngoan học giỏi”, “phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”… động viên cán bộ tham gia học tập, thu đua hoàn thành kế hoạch, lao động sáng tạo.

Cán bộ trong Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động SXKD thực hiện các chỉ tiêu kế hoach, đảm bảo việc làm và thu nhập của người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, các cán bộ tư vấn của TEXO đã  tham gia nhiều dự án trọng điểm như: Trụ sở làm việc Tổng cục thuế, trụ sở làm việc KTNN cơ sở II, các dự án thuộc CĐT là tập đoàn Hòa Phát, tập đoàn Tân Hoàng Minh, Hải Phát, Văn Phú, FLC, UDIC, Tổng Công ty Nhà Bộ Quốc Phòng…

CĐCS luôn quan tâm, kịp thời thăm hỏi, trợ cấp, động viên đoàn viên khi bản thân hoặc thân nhân đau ốm, gia đình có việc hiếu hoặc rủi ro, khó khăn…

Tại đại hội, đại diện công đoàn viên đến từ 2 tổ công đoàn Trung tâm 1 và Trung tâm 6 cũng đã phát biểu ý kiến đóng góp, đã chỉ ra những điểm tích cực, hạn chế cũng như những đề xuất đóng góp để phong trào công đoàn phát triển hơn nữa.

Ông Nguyễn Huy Quang – ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Huy Quang – ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã nhấn mạnh: Công đoàn TEXO phát triển tiền thân từ một đơn vị công đoàn trực thuộc Công đoàn CONINCO, đến nay Công đoàn TEXO đã phát triển lớn mạnh về cả lượng và chất, theo hướng bài bản đường lối, đảm bảo đúng điều lệ Công đoàn. Qua các báo cáo cũng như ý kiến đóng góp của các đoàn viên, có thể nhận thấy những thành tích đáng khích lệ của Công đoàn cũng như thấy sự quan tâm đến nguồn lực con người của Công đoàn TEXO. BCH Công đoàn TEXO lâm thời còn non trẻ những cũng đã hoạt động rất tốt, nội dung báo cáo đầy đủ. Đối với mô hình doanh nghiệp như TEXO, nhiệm vụ chính trị trọng tâm là sản xuất kinh doanh, từ đó thúc đẩy phát triển hoạt động công đoàn, điều này TEXO cũng đã thực hiện xuất sắc. Sau đại hội, BCH mới cần cơ cấu bộ máy nhân sự bài bản, xây dựng thỏa ước lao động, quy chế đối thoại, tiếp thúc phát huy truyền thống, đẩy mạnh phong trào công đoàn hơn nữa.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Quang Vinh phát biểu

Tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Vinh đã đánh giá cao hoạt động của Công đoàn. Năm 2015 đã đánh dấu mốc son cho sự trưởng thành phát triển đôc lập của Công đoàn TEXO, từ một tổ công đoàn của Công đoàn Conino, Công đoàn TEXO hiện nay đã thành một công đoàn độc lập trực thuộc Công đoàn Bộ Xây dựng. Nhờ sự dẫn dắt, chỉ đạo của Công đoàn Bộ Xây dựng, Công đoàn TEXO đã tham gia nhiều chương trình, đạt được nhiều thành tích. Sau nhiệm kì lâm thời, hi vọng ban chấp hành khóa mới sẽ xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

Đại hội đã két thúc thành công tốt đẹp và đã bầu ra BCH Công đoàn TEXO khóa I, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 07 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ tham gia xây dựng Đảng và tổ chức, có đạo đức lối sống tốt.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đồng chí Phạm Xuân Tố, chủ tịch Công đoàn lâm thời đọc báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua
Công đoàn viên TEXO bỏ phiếu bầu BCH khóa mới
Một số tiết mục văn nghệ tại Đại hội
Một số tiết mục văn nghệ tại Đại hội
Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng cùng Ban lãnh đạo Công ty
Công đoàn viên CTCP Cổ phần TEXO Tư vấn và Đầu tư